Với những bố mẹ mong chờ một bé gái kháu khỉnh thì nhất định không được bỏ qua bài viết này. Nhiều mẹ tin rằng chế độ ăn uống trong quá trình chuẩn bị mang thai ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi. Điều đó có đúng hay không? Hãy cùng Coolmom tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Mẹ bầu nên ăn gì để chuẩn bị mang thai con gái?
Các loại quả mọng nước
Dâu tây là loại trái cây mọng nước mà Coolmom khuyên mẹ nên ăn nếu mong muốn đậu bé gái. Trong dâu tây có chất làm hạn chế độ PH trong âm đạo. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y khó hoạt động.
Khi đó, nhiễm sắc thể X có khả năng thụ tinh lớn hơn. Mẹ bầu có thể dễ dàng hơn trong việc có em bé gái. Lưu ý rằng mẹ nên ăn trái cây tươi, hạn chế tối đa trái cây đóng họp hoặc các sản phẩm đã qua chế biến vì sẽ chứa lượng đường rất cao so với trái cây tươi. Mẹ sẽ dễ mắc phải tiểu đường trong thai kỳ.
Các loại đậu
Các loại đậu được truyền tai nhau có khả năng mang thai bé gái dễ dàng hơn phải kể đến là đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, đậu lăng. Vì các loại đậu này có chứa hàm lượng magie cao và chất béo thấp.
Khi bổ sung các loại đậu này trong món ăn hàng ngày giúp mẹ hạn chế tình trạng đầy hơi cũng như xót ruột trong quá trình mang thai.
Bổ sung các loại hạt trong khi chuẩn bị mang thai
Bên cạnh các loại đậu, các hạt như mắc ca, óc chó, hạt dẻ, hạt sen cũng là lựa chọn không tồi. Lượng magie và canxi có trong các hạt này sẽ giúp nhiễm sắc thể X dễ dàng tồn tại trong môi trường âm đạo.
Mẹ có thể ăn hạt cùng với salad hoặc sữa chua, tạo ra bữa ăn phụ ngon lành, nhiều chất dinh dưỡng.
Bổ sung thêm sữa trong chế độ ăn khi chuẩn bị mang thai
Một trong những thực phẩm Coolmom gợi ý cho mẹ là sử dụng sữa. Loại thực phẩm này rất giàu canxi và axit lactic, không chỉ cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cho mẹ mà còn giúp tăng khả năng có bé gái.
Nhưng mẹ cần uống sữa với liều lượng vừa phải, phù hợp với thể trạng. Mẹ cũng có thể chọn các loại sữa không hoặc ít đường để tránh tiểu đường thai kỳ.
Ăn trứng
Trứng là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn gia đình, cung cấp một lượng canxi đáng kể. Vì thế mẹ nhất định không nên bỏ qua thực phẩm này.
Rau củ quả màu xanh
Rau củ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của mẹ. Đặc biệt những loại rau củ có màu xanh chứa lượng vitamin và khoáng chất rất lớn. Điều này tốt cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thuận lợi phát triển.
Cá hồi
Trong cá hồi chứa rất nhiều vitamin D, protein và axit béo omega 3. Những chất dinh dưỡng này khi đi vào cơ thể mẹ giúp cho âm đạo tăng tính axit, nhiễm sắc thể X phát triển mạnh hơn.
Các món ăn được chế biến từ cá hồi rất ngon và giàu chất dinh dưỡng nên mẹ bầu nhất định không nên bỏ qua.
Các loại hạt ngũ cốc
Trong ngũ cốc có chứa hàm lượng selen và magie cao. Khi sử dụng ngũ cốc, mẹ không chỉ được hỗ trợ miễn dịch, chắc khoẻ xương mà còn tăng khả năng thụ thai bé gái.
Mẹ có thể sử dụng những thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt như bột yến mạch, gạo lứt, kiều mạch, ngô, bánh mì nguyên cám,… để hấp thụ tối đa những dưỡng chất.
Dựa trên thực tế, giới tính của em bé được quyết định bởi hai cặp nhiễm sắc thể của bố me. Nhưng chế độ dinh dưỡng cũng gián tiếp ảnh hướng tới vấn đề này. Vì thế những thực phẩm trên chỉ giúp mẹ tăng khả năng có bé gái nhưng không phải yếu tố quyết định.
Xem thêm: Chuẩn bị mang thai cần lưu ý gì để phôi thai khoẻ mạnh